Đặt viên gạch đầu tiên xây dựng quán cà phê

Kinh doanh xây dựng quán cà phê hay bất cứ ngành nghề nào trước tiên cũng cần một ý tưởng và kế hoạch kinh doanh rõ ràng, cụ thể. Đây là những thứ cơ bản bạn cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê cho mình.

Ý tưởng xây dựng quán cà phê của bạn là gì?

Đầu tiên bạn nên bắt đầu lên ý tưởng cho quán của mình, hay nói đúng hơn là về mô hình hướng đến. Ví dụ như là take away (Cà phê đưa đi), quán cà phê thư giãn với nhạc, quán cà phê đẹp để thu hút khách thích chụp ảnh selfie, quán cà phê sang trọng cho tầng lớp trí thức, quán cà phê có biểu diễn nhạc sống,…

Chọn được ý tưởng phù hợp thì bắt đầu chuẩn bị những vật dụng cần thiết, nội thất, mặt bằng,… và quan trọng nhất là khách hàng mục tiêu. Tất cả phải ăn khớp với ý tưởng ban đầu, cần thống nhất, có kế hoạch cụ thể triển khai ý tưởng trước khi thực hiện.

Xây dựng quán cà phê
Xây dựng quán cà phê

Nếu bạn đang bí ý tưởng thì có thể đọc qua >>> Các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê thú vị (phần 1) <<< và >>> Các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê thú vị (phần 2) <<< để khám phá thêm nhé.

Xác định vốn đầu tư khi bạn xây dựng quán cà phê

Khi có ý định mở quán cà phê bạn phải xác định vốn của bạn chính xác là bao nhiêu (bao gồm vốn cố định và vốn lưu động)? 100 triệu, 200, 300 triệu … Nguồn vốn huy động từ đâu? Từ bản thân, cổ đông với bạn bè, gia đình hoặc người thân khác. Sau khi đã xác định con số vốn chính xác, thì đến giai đoạn xác định vốn đầu tư cơ bản vào quán: gồm 2 phần.

• Chi phí cơ sở: Chi phí cọc mặt bằng, chi phi thiết kế và thi công quán, chi phí các vật dụng, chi phí nhân công…
• Chi phí duy trì: Chi phí này rất quan trọng, vì những tháng đầu mới khai trương cần PR cho quán, thu hút khách hàng, chi phí các hóa đơn hàng tháng như: chi phí mặt bằng, điện, nước, internet, điện thoại, nhân viên, thức uống, lương thực, thực phẩm, quà tặng khuyến mãi.

Ví dụ bạn có 200 triệu, bạn nên đầu tư 100 triệu vào chi phí cơ sở, còn 100 triệu vào chi phí duy trì, tuyệt đối đừng làm hao hụt chi phí duy trì, nếu không bạn sẽ khó khăn rất nhiều trong thời gian đầu.
Các thủ tục là không thể thiếu để khởi đầu thuận lợi

Bình thường thì các quán cà phê nhỏ ven đường (quán cóc) thì rất ít người đăng kí kinh doanh, nhưng nếu bạn đã muốn có được sự chuyên nghiệp trong kinh doanh thì điều này rất quan trọng. Bạn có thể tự mình thực hiện dưới sự hướng dẫn tại phường, quận, ban ngành liên quan hoặc thuê dịch vụ, mức giá chênh lệch không quá cao, dao động khoảng 500 ngàn – 1 triệu đồng. Trong trường hợp quán cà phê có quy mô quá lớn, bạn nên tìm luật sư hoặc các văn phòng môi giới để hỗ trợ cho chính xác.

Lựa chọn địa điểm xây dựng quán cà phê

Để lựa chọn được địa điểm mở quán bạn cần xem xét 3 tiêu chí sau:
• Thứ nhất phù hợp với số vốn bạn có.
• Thứ hai phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến
• Thứ ba là địa điểm có tần suất nhiều, mật độ tập trung cao, gần một ngã tư, một trung tâm mua sắm, các cơ quan làm việc hoặc khu vực phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.

Trên đây mới chỉ đề cập đến 4 yếu tố cơ bản khi bạn tiến hành xây dựng quán cà phê, đang còn rất nhiều thông tin hữu ích về kinh nghiệm mở quán cà phê chờ bạn khám phá, bạn đọc thêm nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932.126.186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon