Quy trình sản xuất cà phê chất lượng cao tại Ritachi Coffee

Tại Ritachi Coffee, chúng tôi chú trọng đến việc quản trị tính đồng nhất và khác biệt của từng dòng sản phẩm mà chúng tôi trân quý trao gửi đến cho khách hàng. Quy trình ấy được thực hiện ra sao?, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về Quy trình sản xuất cà phê chất lượng cao tại Ritachi Coffee từ công đoạn gieo trồng, thu hoạch cho đến ly cà phê cuối cùng.

Bước 1: Quy trình sản xuất cà phê nhân – Tuyển chọn nguyên liệu đầu vào: 

Bắt đầu bằng việc liên kết nông hộ và quy hoạch vùng nguyên liệu đặc trưng cho giống cà phê Robusta tại khu vực Bảo Lộc Lâm Đồng và giống cà phê Arabica tại Trạm Hành, Cầu Đất Đà Lạt, tất cả đều được trồng trọt canh tác và chăm sóc theo hướng hữu cơ, đem lại nguồn nguyên liệu dồi dào và ổn định cho hệ thống.

Quy trình sản xuất cà phê chất lượng cao tại Ritachi Coffee - Phần nguyên liệu
Quy trình sản xuất cà phê chất lượng cao tại RITACHI COFFEE – Phần nguyên liệu

Từng hạt cà phê sau quá trình sinh trưởng và phát triển được công nhân thu hái thủ công khi đạt tỷ lệ trái chín tối thiểu 95% trước khi đem về nhà chế biến. Nơi đây hạt cà phê được xử lý làm sạch bằng nước, vớt nổi loại bỏ những hạt kém chất lượng cũng như tạp chất, phân loại nhặt tay 100% trái cà phê chín trước khi được ứng dụng các phương pháp chế biến lên men hiện đại như: chế biến kiểu tự nhiên (Natural processing), chế biến kiểu mật ong (Honey processing), chế biến kiểu ướt (Wash processing) trong nhà kính hoặc dàn phơi dưới ánh nắng tự nhiên.

CONTACT US NOW

Quí khách hàng có thể tìm hiểu thêm chi tiết các phương pháp chế biến cà phê nhân được chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới tại đây >>> Các phương pháp chế biến cà phê nhân: Natural, Honey, Washed <<<

Cà phê sạch RITACHI COFFEE
Cà phê sạch RITACHI COFFEE

Hạt cà phê sau khi sơ chế được lưu trữ cẩn thận trong bao nilong trong môi trường thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian ít nhất 3 tháng trước khi chuyển sang khu vực phục vụ rang xay

Quy trình sản xuất cà phê chất lượng cao tại Ritachi Coffee - Phần nguyên liệu
Quy trình sản xuất cà phê chất lượng cao tại RITACHI COFFEE – Phần nguyên liệu

Bước 2: Quy trình sản xuất cà phê rang xay – Sử dụng công nghệ rang khí nóng cùng với thợ rang lành nghề

Đi kèm với việc chuẩn hóa nguồn nguyên liệu đầu vào. Để quản trị tính đồng nhất và khác biệt của sản phẩm, chúng tôi đã đầu tư hệ thống máy rang sử dụng công nghệ rang mới nhất – rang khí nóng “hot air roasting” giúp cho hạt cà phê trở nên sạch hơn, không ám khói đồng thời lưu giữ được nhiều hương thơm phong phú nhất. Mỗi một mẻ rang được kiểm soát chặt chẽ các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm và cuối cùng là lưu trữ hồ sơ rang (profile) chuyên biệt bởi thợ rang lành nghề và giàu tâm huyết. Các sản phẩm cà phê sau khi rang sẽ được degas đủ trước khi được phối trộn theo những tỷ lệ thích hợp giữa các loại hạt nhằm đem lại nhiều dòng sản phẩm Hợp Gu Chuẩn Vị với khách hàng nhất.

Quy trình sản xuất cà phê chất lượng cao tại Ritachi Coffee - Nhà máy
Quy trình sản xuất cà phê chất lượng cao tại RITACHI COFFEE – Xưởng rang chuyên nghiệp

Bước 3: Quy trình sản xuất cà phê – Đóng gói và phân phối đến cho khách hàng

Mỗi sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được “cup test” thử nếm nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm, bao bì được đóng valve 1 chiều giúp chất lượng của sản phẩm được ổn định, giữ được sự tươi mới và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm

Danh mục các sản phẩm Cà phê rang xay Chín cây lên men Ritachi Coffee
Danh mục các sản phẩm Cà phê rang xay Chín cây lên men Ritachi Coffee

Bên cạnh việc ứng dụng phương pháp chế biến cà phê hiện đại nhằm cung ứng cà phê nguyên liệu chất lượng cao dành cho nhà rang xay sản xuất ra các dòng sản phẩm cà phê sạch, mộc, nguyên chất. Quy trình sản xuất cà phê trên còn có thể ứng dụng làm công thức đặc biệt để chiết xuất và cô đặc ra cà phê hòa tan thượng hạng. Điều mà rất nhiều người yêu cà phê đang mong đợi ở dòng sản phẩm tiện lợi này.

Đây cũng được xem là một hành trình khám phá tìm về hương vị cà phê nguyên bản có sẵn trong cafe, nhờ thay đổi phương thức chế biến, 800 hợp chất hương vị khác nhau đang được bộc lộ ngày càng rõ nét hơn như nhóm hương vị trái cây, caramel, sô cô la … góp phần tạo ra hương vị phong phú của cà phê trong cũng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Video quy trình sản xuất cà phê rang xay tại Ritachi Coffee

Trên đây là sơ lược 3 bước cơ bản liên quan đến Quy trình sản xuất cà phê chất lượng cao tại RITACHI COFFEE. Quý khách hàng, đối tác mong muốn thăm quan, tìm hiểu kỹ hơn về qui trình sản xuất vui lòng liên hệ trực tiếp xưởng sản xuất cà phê RITACHI COFFEE ROASTERS –  Mr Tài – 0932.126.186 – ritachicoffee@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ.

Chúng tôi luôn chào đón bạn.

CONTACT US NOW

RITACHI COFFEE – CÀ PHÊ CHÍN CÂY LÊN MEN

3 thoughts on “Quy trình sản xuất cà phê chất lượng cao tại Ritachi Coffee

  1. Pingback: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất | Ritachi Coffee

  2. Pingback: Cà phê đặc sản và cà phê thương mại: 3 điểm khác biệt chính trong chế biến | Ritachi Coffee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932.126.186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon