Các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê thú vị (phần 2)

Bạn có ý định kinh doanh quán cà phê nhưng bí ý tưởng? Hãy xem qua các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê thú vị tuy lạ mà quen của Ritachi Coffee nhé. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đọc bài viết này, Ritachi Coffee khuyên bạn nên lược qua 8 ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê mà Ritachi Coffee đã có dịp giới thiệu trước đó. Ý tưởng cho quán cà phê của bạn trở nên đôc đáo và thu hút hơn nha

9. KHỞI NGHIỆP KINH DOANH NHỎ VỚI CÀ PHÊ THÚ CƯNG:

Quán của bạn có thể cần phải nuôi thêm khoảng dăm ba con thú cưng, có thể cùng loài hay khác loài. Ví dụ như quán toàn là mèo, hay có vài chú chó dễ thương, hoặc toàn cá cảnh, tôm cảnh hoặc bạn nuôi lộn lạo cũng được miễn chúng hòa thuận. Lưu ý là chăm sóc thú cưng để làm điểm nhấn cho quán đòi hỏi bạn phải rất yêu thú cưng nhé, nếu không chúng rất bẩn thỉu và bạn sẽ chóng nản.

Các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê thú vị với thú cưng
Các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê thú vị với thú cưng

10. MỞ QUÁN CÀ PHÊ KẾT HỢP VẬT PHẨM VÀ TƯ VẤN PHONG THỦY:

Nếu bạn có hiểu biết hay đam mê về phong thủy thì việc trưng bày, trang trí thêm vật phẩm phong thủy cũng như các ý nghĩa của vật phẩm phong thủy là ý tưởng khá hay. Ngoài việc bán cà phê, bạn có thể còn bán được cả vật phẩm phong thủy, bạn có thể tư vấn phong thủy cho khách của mình, nên đeo màu gì, mua đồ gì để tốt về phong thủy. Dĩ nhiên nếu tư vấn miễn phí thì khách của bạn tự nhiên đến hoài.

11. QUÁN CÀ PHÊ ÔN BÀI:

Nếu bạn ở khu vực nhiều sinh viên ở trọ, bạn có thể mở một quán cà phê ôn bài với phòng yên tĩnh, mát mẻ và có thể là nhạc không lời nhẹ nhàng du dương dành riêng cho sinh viên ôn bài thi. Tuy nhiên sinh viên ôn bài thường theo mùa thi nên bạn cũng nên tính đến thời điểm không phải mùa thi thì phục vụ đối tượng nào và như thế nào nhé.

Các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê ôn bài
Các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê ôn bài

12. QUÁN CÀ PHÊ DÀNH CHO GAME THỦ:

Nếu bạn là một game thủ thực thụ thì mở một quán cà phê dành cho các game thủ là ý tưởng hay. Quán cà phê của bạn có thể hướng tới game thủ nói chung hoặc chỉ tập trung vào fan của một game hoặc thể loại game nhất định. Ngoài ra với một số game như Liên minh huyền thoại, Dota2… bạn có thể hướng dẫn khách của mình cách chơi các hero đặc biệt, chúng có điểm gì mạnh và nên đánh thế nào khi gặp các hero nguy hiểm.

13. QUÁN CÀ PHÊ KẾT HỢP KHU VUI CHƠI TRẺ EM:

Quán kiểu này thường phù hợp với gia đình có con nhỏ tầm từ 3 – 10 tuổi. Họ có xu hướng đi uống cà phê cả nhà, nếu bạn có khu vui chơi cho trẻ em thì sẽ thu hút được nhóm đối tượng này ngay. Kiểu quán này thường chi phí đầu tư ban đầu lớn, phải có mặt bằng rộng.

Các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê khu vui chơi trẻ em
Các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê khu vui chơi trẻ em

14 QUÁN CÀ PHÊ SÂN VƯỜN:

Với kiểu quán này thì quan trọng nhất là mặt bằng rộng, nhiều cây xanh, nếu bạn đi thuê thì nên chọn những nơi có sẵn cây xanh lớn, mát mẻ. Quán sân vườn thường phù hợp với đối tượng có thu nhập khá, khách của bạn thường là đối tượng trung lưu. Quán kiểu này mùa mưa vắng khách hơn do trời lạnh, ẩm ướt và nhiều muỗi.

15. KHỞI NGHIỆP KINH DOANH NHỎ BẰNG CÁCH MỞ QUÁN CÀ PHÊ KẾT HỢP ĐÁNH CỜ HOẶC BOARD GAME:

Kết hợp đánh cờ thường phù hợp với người lớn tuổi, trung niên hơn trong khi Board game phù hợp với những người trẻ tuổi. Quán cà phê kết hợp giải trí nhẹ nhàng loại này phù hợp mở ở cả nông thôn và thành thị, không kén khách, người không đánh đôi khi cũng bu lại coi các cao thủ đánh cờ rất hấp dẫn.

Như vậy là Ritachi Coffee đã lần lượt giới thiệu đến bạn tổng cộng 15 ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê thú vị, hi vọng qua bài viết này bạn đã tìm được cho mình những ý tưởng mới lạ độc đáo cho quán cà phê của riêng mình và nhớ đón đọc thêm các loạt bài chia sẻ và tổng hợp Kinh nghiệm mở quán cafe trên Ritachi.com nữa nhé.

Nguồn: Ritachi Coffee tổng hợp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932.126.186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon