Các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê thú vị (phần 1)

Bạn có ý định kinh doanh quán cà phê nhưng bí ý tưởng? Hãy xem qua các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê lạ mà quen của Ritachi Coffee nhé.

1. CÀ PHÊ THỨC CŨNG LÀ MỘT Ý TƯỞNG HAY:

Ở Sài Gòn đang rất thịnh về mô hình cà phê này, cà phê thức hay còn gọi là cà phê không ngủ, quán mở cửa 24/24, mô hình này chỉ phù hợp cho thành phố lớn, thành phố du lịch cả năm, đối với vùng nông thôn hay thành phố du lịch theo mùa thì mô hình này không hiệu quả.

Ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê thú vị
Ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê thú vị

2. KHỞI NGHIỆP BẰNG CÀ PHÊ SÁCH:

Khách của bạn sẽ tới quán vì không gian yên tĩnh, nhiều cuốn sách hay, tùy bạn có thể chọn chủ đề cho sách hoặc đa dạng sách kiểu như thư viện mini. Tuy nhiên nếu bạn đầu tư sách mới thì lượng vốn bỏ ra cũng không nhỏ. Bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh nhỏ từ đầu thông qua sách cũ. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê độc đáo tại link này nha >>> Kinh nghiệm mở quán cà phê sách <<<

3. Ý TƯỞNG CÀ PHÊ DÀNH CHO HỘI NHỮNG NGƯỜI THÍCH KHỞI NGHIỆP.

Khởi nghiệp kinh doanh không phải là dành cho đa số, việc bạn khởi nghiệp cần bắt đầu từ đâu đã là khó rồi, việc tìm kiếm đối tác, người cộng tác thế nào để đảm bảo hiệu quả kinh doanh cao nhất? Bạn có thể đến quán cà phê để chia sẻ ý tưởng kinh doanh, tìm kiếm đối tác kinh doanh, ngoài ra quán có thể trưng bày những cuốn sách về khởi nghiệp kinh doanh, nghệ thuật bán hàng hay bất cứ thứ gì có thể giúp người khác khởi nghiệp là một ý tưởng không tồi.

4. KHỞI NGHIỆP KINH DOANH NHỎ VỚI QUÁN CÀ PHÊ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN:

Ý tưởng này thường đòi hỏi bạn phải có tư duy và sáng tạo trong trưng bày quán, phải tạo được không gian trầm, giàn nhạc và những ca khúc bạn chọn cũng phải phù hợp với không khí của quán, điểm mạnh là quán thu hút nhiều khách lớn tuổi, có thể chi tiền ở phân khúc cao, tuy nhiên chi phí để làm một quán thế này không hề rẻ đâu nhé.

Ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê với các bộ sưu tập
Ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê với các bộ sưu tập

5. Ý TƯỞNG KẾT HỢP QUÁN CÀ PHÊ VỚI CÁC BỘ SƯU TẬP:

Nếu bạn là chủ sở hữu của một số bộ sưu tập hoặc bạn bè của bạn là chủ một vài bộ sưu tập thì bạn có thể kết hợp để mở quán cà phê. Ví dụ như kết hợp với các bộ sưu tập về tem, về giày, sưu tập tiền cổ hay tiền nhiều quốc gia trên thế giới. khách uống cà phê có thể được chiêm ngưỡng thêm các bộ sưu tập đẹp, độc đáo là điểm đặc biệt cho quán cà phê của bạn.

Nếu bạn có sở thích và đã sưu tầm được một bộ sưu tập vỏ sò như thế này thì ngại gì không chia sẻ nó trong mô hình quán cà phê của bạn nhỉ. Sẽ có rất nhiều người hứng thú với điều này cho xem!

6. CÀ PHÊ BÓNG ĐÁ – KẾT NỐI NIỀM ĐAM MÊ:

Đối với hình thức kinh doanh cà phê kết hợp với bóng đá bạn nên lưu ý đến bản quyền truyền hình của năm đó đối với các giải bóng đá lớn của thế giới do nhà đài nào cung cấp để đảm bảo không bị đầu tư lãng phí. Mặt khác bạn nên xây dựng thương hiệu quán theo một phong cách của đội bóng mà bạn cho là đông fan hâm mộ nhất ngay tại khu vực bạn định mở quán. Các fan của đội này nhất định đến quán bạn để cổ vũ bóng đá vì đã có nhiều fan cùng hâm mộ ở đó.

Ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê bóng đá
Ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê bóng đá

7. QUÁN CÀ PHÊ DÀNH CHO DÂN SANG CHẢNH:

Lấy giá 100 nghìn đồng cho 1 ly cà phê là chuyện thường với quán cà phê ở vị trí đẹp, giá cao không là vấn đề nếu khách của bạn là đối tượng sang chảnh, hình thức này phù hợp nếu bạn là người nổi tiếng trên mạng xã hội hoặc có mối quan hệ thân thiết trong Showbiz. Thực đơn ngon và độc, không gian bày trí sang trọng là yêu cầu đặc biệt của quán sang chảnh nhé bạn.

8. KHỞI NGHIỆP KINH DOANH NHỎ VỚI QUÁN CÀ PHÊ HÁT CHO NHAU NGHE:

Với quán này bạn phải đầu tư thêm một giàn karaoke, dĩ nhiên là âm thanh phải chuẩn, nếu bạn hát hay thì mỗi tối show hàng vài bài để “đề ba” cho buổi nhạc của quán thì thật thú vị đúng không nào. Quán cà phê hát cho nhau nghe phù hợp ở cả thành thị và nông thôn. Lưu ý là bạn thiết kế nên hạn chế ảnh hưởng tới hàng xóm nhé.

Nguồn: Tổng hợp.

One thought on “Các ý tưởng khởi nghiệp quán cà phê thú vị (phần 1)

  1. Pingback: Đặt viên gạch đầu tiên xây dựng quán cà phê | Ritachi Coffee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932.126.186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon