Kinh nghiệm mở quán cafe nguyên chất

Kinh nghiệm mở quán cafe nguyên chất

Trước nhu cầu tìm kiếm sản phẩm café sạch, café nguyên chất ngày một gia tăng thì mô hình kinh doanh quán café nguyên chất đang ngày càng trở nên phổ biến và đang là lựa chọn hàng đầu trong giới trẻ. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng sau một giai đoạn bùng nổ, các mô hình quán café nguyên chất mọc lên như nấm sau mưa thì những quán café nguyên chất, rang xay còn tồn tại và thành công không phải là quá nhiều. Vậy điều gì đã giúp cho quán café nguyên chất giữ chân được khách hàng và có lợi nhuận ? Trong bài viết kinh nghiệm mở quán café nguyên chất sau đây, tôi xin mạn phép được chia sẻ với bạn một vài bí quyết để mở quán café nguyên chất thành công, đông khách ngay từ những ngày đầu khai trương.

Tôi nghĩ rằng kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng không dễ dàng, muốn thành công bạn phải thật sự yêu cái nghề mình lựa chọn, tâm huyết và cần có sự may mắn nữa.

Điều này nói lên được không phải ai có tiền kinh doanh cũng đều thành công và ngược lại không phải ai kinh doanh cũng thất bại. Nếu các bạn có ý tưởng đam mê kinh doanh món đồ uống này, hãy cùng tôi trao đổi một số kinh nghiệm để cùng nhau học hỏi và có chiến lược kinh doanh phù hợp với mục tiêu của mình.

1/ Chuẩn bị, trang bị kiến thức cafe nguyên chất

Kiến thức cafe nguyên chất
Kiến thức cafe nguyên chất

Để mở một quán cà phê nguyên chất thành công, kinh nghiệm mở quán café nguyên chất trước hết bạn phải có một niềm đam mê và hiểu biết về cà phê. Bạn phải học hỏi rất nhiều về các loại cà phê, hương vị, mùi, các giống cây cà phê, thuộc vùng lãnh thổ nào, loại này pha trộn với loại khác sẽ cho ra hương vị như thê nào…Sau đó bạn hãy tập thực hành cách rang, xay, pha các loại cà phê. Khi thực hành nhuần nhuyễn bạn sẽ có một kiến thức nhất định, cũng như sẽ có một độ nhạy nhất định về các loại hương cà phê khác nhau. Khi hiểu rõ về cà phê, bạn còn lo sợ gì nữa mà không tiến hành kinh doanh nó.

2/ Phong cách quán café nguyên chất của bạn là gì?

Kinh nghiệm mở quán cafe nguyên chất
Kinh nghiệm mở quán cafe nguyên chất

Bạn lên ý tưởng để mở một quán cà phê như thế nào? Bạn có thể đã có sẵn ý tưởng trong đầu về quán cà phê của mình, mang phong cách cá tính của mình, bạn có thể tự lên kế hoạch để biến các ý tưởng ấy thành hiện thực. Hoặc có thể bạn có thể trình bày ý tưởng ấy với các nhà thiết kế, kiến trúc sư để họ có thể biến ý tưởng của bạn hoàn hảo hơn. Đương nhiên với cách nào thì bạn cũng sẽ hoàn thành thật tốt về phong cách cho quán cà phê của mình, để người tiêu dùng họ sẽ có một cảm nhận riêng khi đến với quán của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm >>> Loạt bài viết chia sẻ Kinh nghiệm mở quán cafe  <<< tại đây nhé!

3/ Địa điểm, địa điểm và địa điểm

Khi đã lên một ý tưởng tuyệt vời, việc tiếp theo của bạn đó chính là tìm kiếm mặt bằng. Mở quán café hay bất kì công việc kinh doanh, buôn bán nào thì bạn lưu ý rằng mặt bằng, vị trí, địa điểm luôn luôn là yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của bạn. Kinh nghiệm mở quán café nguyên chất và các thất bại xương máu nói rằng: “Quán ế là do mặt bằng xấu” Khi lựa chọn một địa điểm nào đấy, bạn phải nghiên cữu kỹ về mật độ xe cộ qua lại, khách hàng tiềm năng của mình, khu văn phòng, hay gần trường học, siêu thị, …..hướng của ánh nắng ra sao, bạn biết đấy 2 khung giờ vàng dành cho những khách hàng tương lai của bạn để thưởng thức café nguyên chất đó là buổi sáng sớm và buổi chiều, sẽ ra sao nếu như mặt bằng của bạn không có bóng cây hay mái che và bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào quán café nguyên chất của bạn? Chắc hẳn nếu bạn là khách hàng bạn sẽ không lựa chọn mặt bằng như vậy nhỉ?  Đặc biệt hơn nữa là nên hạn chế ở các tuyến đường một chiều, bạn hãy ngồi ở các quán cà phê gần đó nghiên cứu về khu mà mình chuẩn bị mở quán, có nhiều quán không, họ kinh doanh những gì, có trùng với ý tưởng của mình không, sản phẩm  của họ như thế nào, khách hàng ra sao ….để mình đưa ra những chiến lược phù hợp, có khả năng cạnh tranh với các quán bạn trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, phải tạo chỗ đứng riêng thu hút khách hàng.

4/ Thi công quán café nguyên chất

Sau khi đã kiếm được mặt bằng, việc tiếp theo của bạn là thi công quán café nguyên chất của bạn, hoàn thành cấu trúc của quán theo đúng ý tưởng của mình, phong cách của mình. Đây là khoảng thời gian tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc, nên bạn nên chuẩn bị kỹ. Lên danh sách những trang thiết bị cần mua, để bạn có thể kiểm soát được tài chính, tránh mua món này dư, thiết bị kia thiếu. Kinh nghiệm mở quán cafe nguyên chất, café rang xay cho thấy rằng bạn nên có một kiến thức nhất định về máy rang xay, để mua loại dụng cụ phù hợp với nhu cầu của mình.

5/ Tuyển  dụng nhân viên phục vụ quán cafe

Song song với việc thi công quán café thì một trong những kinh nghiệm mở quán café nguyên chất bạn cần làm đó chính là tuyển nhân viên phục vụ cho quán của mình. Đây là công việc cũng rất quan trọng, quyết định thành công cho quán của bạn. Công việc này đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng vì nhân viên chính là hình ảnh của quán. Nhân viên của bạn cũng phải là một người có nhiệt huyết và có tình yêu đối với cà phê, nếu tìm được một người như vậy bạn nên đối xử với họ thật xứng đáng vói công sức mà họ bỏ ra. Nhân viên phải thân thiện,nhanh nhẹn, lịch sự, chu đáo, sạch sẽ, và quan trọng là lúc nào cung vui vẻ với khách hàng, mang lại sựu thoái mái nhất và làm khách hàng hài lòng nhất.

Hướng dẫn nhân viên của bạn các bước cơ bản phục vụ cho khách hàng, tương tác tốt với khách hàng, có thể hỏi thăm về chất lường cà phê của quán như thế nào để lần sau có thể được phục vụ tốt hơn.

6/ Tìm kiếm đối tác, nhà cung ứng café nguyên chất tin cậy, chất lượng vượt trội với giá cả cạnh tranh.

Cung cấp cafe nguyên chất
Cung cấp cafe nguyên chất

Bạn đang theo đuổi mô hình quán cafe nguyên chất, điều đó có nghĩa là khách hàng mục tiêu của bạn chính là những người ưa thích và lựa chọn cafe nguyên chất cho thức uống của họ hàng ngày. Ngoài các yếu tố quan trọng như vị trí, địa điểm, phong cách quán, thái độ phục vụ nhân viên thì nguyên liệu cafe nguyên chất là điều giúp bạn giữ chân và khiến cho khách hàng quay trở lại quán của bạn thường xuyên. Giá cả cà phê hạt nguyên chất bao nhiêu cũng là một trong những mối quan tâm lớn nhất khi bạn lựa chọn NCC nguyên vật liệu tiềm năng.

Giá cả là một yếu tố bạn cần phải có chiến lược xây dựng phù hợp. Giá cả phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn, đó là giới văn phòng, học sinh, sinh viên hoặc người lao đồng, hoặc người có gu thưởng thức cà phê đặc biệt. Có một chân lý định giá thế này: Nếu tất cả mọi người đều phàn nàn về giá cả, tức là nó quá cao. Nếu chẳng ai phàn nàn, tức là quả thấp. Còn khi chỉ có vài người kêu ca, tức là bạn đã định giá hoàn hảo. Và bạn cũng nên nhớ rằng định giá là một quá trình liên tục, khi mà chi phí lên thì doanh thu cuãng phải tăng theo, nhưng nếu bạn tăng giá vừa phải, chất lượng và dịch vụ của bạn quá xuất sắc thì người tiêu dùng vẫn ủng hộ bạn.

7/ Quảng bá hình ảnh quán café, chuẩn bị cho ngày khai trương

Nghệ thuật của những người có kinh nghiệm mở quán café nguyên chất thành công đó là họ biết quảng bá quán café của họ ngay từ những ngày đầu họ bắt tay vào thiết kế và thi công mặt bằng. Bạn đừng chờ đến lúc hoàn thành xong hết rồi mới quảng bá nhé. Trong thời buổi hiện đại công nghệ thông tin như hiện nay, việc quảng bá quán cà phê của mình qua phương tiện truyền thông là một việc làm hiệu quả và khá đơn giản, nó sẽ mang lại những lợi ích không tưởng đến việc kinh doanh của bạn. Quán cà phê của bạn sẽ được nhiều người biết đến, sẽ tiếp cận được khách hàng mục tiêu, những người có cùng phong cách và cá tính với bạn, những người muốn có sự mới mẻ trong thưởng thức cà phê…

Quảng bá quán cafe nguyên chất
Quảng bá quán cafe nguyên chất

Hãy quảng bá ngay quán cafe “sắp” hình thành của mình trước khi nó hoàn chỉnh mà ra đời, đi vào phục vụ. Bạn có thể in tờ rơi quảng bá về quán cà phê của mình, bạn nhờ nhân viên phân phát tại khu vực  xung quanh quán bạn, khu văn phòng, trường học, siêu thị gần đấy….Bạn có bạn bè trên facebook, bạn  có vài chục người thân quen, hãy quảng cáo cho họ biết, quán của bạn sẽ có những thứ gì hay ho mới lạ, đồ uống thế nào, phong cách ra sao. Tốt hơn nữa bạn có thể làm luôn 1 website đơn giản với chi phí hợp lý để treo menu của quán trên đấy cho khách hàng tiềm năng được biết. Đến ngày khai trương và những ngày sau đó, ít nhất bạn cũng đã có một nhóm người ủng hộ vui vẻ.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mở quán café nguyên chất. Ritachi Coffee hi vọng rằng bạn sẽ gặt hái được nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích.

Bạn có thể tìm hiểu thêm >>> Loạt bài viết chia sẻ Kinh nghiệm mở quán cafe  <<< tại đây nhé!

Tác giả: Kaldi

RITACHI COFFEE – All for coffee lovers!

One thought on “Kinh nghiệm mở quán cafe nguyên chất

  1. Pingback: Loạt bài viết chia sẻ Kinh nghiệm mở quán cafe - Ritachi Coffee | Ritachi Coffee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932.126.186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon