Tạm tính chi phí mở quán cà phê nguyên chất

Vấn đề vốn vẫn luôn là vấn đề băn khoăn của hầu hết mọi người khi muốn mở quán cà phê nguyên chất cho riêng mình. Xác định được Chi phí mở quán cà phê nguyên chất sẽ giúp bạn dự tính tốt hơn, chuẩn bị tiền, thời gian hồi vốn và nhiều vấn đề khác đảm bảo hơn, giúp quán đông khách, thu hút và thu được lợi nhuận.

Chi phí mặt bằng mở quán cà phê nguyên chất

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm để trả lời cho câu hỏi mở quán cà phê nguyên chất cần bao nhiêu vốn chính là cần giải quyết chi phí mặt bằng. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình và khả năng kinh doanh của bạn. Nếu chọn những mặt bằng nằm trung tâm thành phố như ở quận 1, quận 7 thì chắc chắn chi phi thuê sẽ bị đội lên rất cao, rất có thể bạn sẽ phải bỏ ra 20 đến 30 triệu cho 1 tháng để thuê.

Do đó, nếu bạn không dư giả, nên lựa những mặt bằng nào vừa phải tầm 10 triệu/1 tháng. Nhưng đồng thời bạn nên lựa chọn mặt bằng phù hợp với đối tượng khách hàng xác định của mình. Ví dụ nếu quán cà phê hướng đến dân văn phòng thì đương nhiên cần đặt ở gần các công ty, còn là sinh viên học sinh thì nên ở gần các trường học… Bạn cần tham khảo trước mức giá thuê mặt bằng ở nhiều nơi và từ nhiều nguồn khách hàng tại khu vực đó.

Như vậy về chi phí thuê mặt bằng, sẽ được tạm tính mức chi phí này là khoảng 10 – 15 triệu đồng/1 tháng. Thường các chủ thuê sẽ yêu cầu cọc 2 tháng tiền vậy chi là 20 – 30 triệu.

Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh quán

Thật ra, chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh quán cà phê không đáng là bao nhiêu, chỉ khoảng vài trăm nghìn nhưng cũng đừng chủ quan mà quên mất bởi việc thực hiện các thủ tục hồ sơ này rất quan trọng.

Như vậy, chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh sẽ tính chẵn khoảng 1 triệu đồng.

Chi phí mở quán cà phê nguyên chất
Chi phí mở quán cà phê nguyên chất

Chi phí trang thiết bị và dụng cụ pha chế

Bên cạnh chi phí thuê mặt bằng thì thiết bị và dụng cụ pha chế trong quán cũng khá cao và rất quan trọng. Với nhiều quán cà phê, đây được xem là hạng mục tiêu tốn nhiều chi phí vốn liếng nhất.

Một trong những thiết bị quan trọng nhất cần mua chính là các dụng cụ pha chế. Tiêu biểu nhất là chiếc máy pha cà phê có giá khoảng tầm 30 triệu đồng. Ngoài ra thì bạn cũng nên sắm thêm những chiếc phin tầm 500 nghìn. Thêm ly, muỗng, và các dụng cụ khác khoảng 2 triệu đồng nữa. Cuối cùng là bàn ghế và nội thất trong quán, tùy trang trí và quy mô mình sẽ tính tròn tầm 10 triệu đồng.

Như vậy tổng chi phí cho trang thiết bị dụng cụ sẽ là 42 triệu 500 nghìn.

Chi phí nhân viên pha chế và phục vụ

Hạng mục thứ 4 trong phần vốn liếng mở quán cà phê cần tính toán đó là chi phí nhân viên. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc nếu quán có quy mô vừa và nhỏ thì trong thời gian đầu, bạn hoàn toàn có thể tự làm mọi việc để tiết kiệm. Nhưng nếu muốn, bạn có thể thuê khoảng 2 nhân viên, trong đó 1 pha chế và 1 phục vụ. Thông thường lương cho tổng 2 người sẽ khoảng 15 triệu/1 tháng.

Chi phí marketing

Sau 4 hạng mục cơ bản, bạn đã tiêu tốn khoảng 98 triệu đồng, nhưng đừng quên chi phí marketing bởi nó là hoàn toàn cần thiết. Thông thường chi phí marketing sẽ khoảng 10 triệu đồng. Với thời đại hiện nay, thời gian đầu bạn nên đánh mạnh vào Marketing online thì chắc chắn trong tháng đầu là bạn sẽ có khách hàng.

Như vậy, tóm gọn lại thì mở quán cà phê nguyên chất ban đầu bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 120 triệu đồng để việc kinh doanh được hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932.126.186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon